Tin tức

Tin nội bộ

Cơ hội và thách thức nguồn nhân lực trẻ trước bối cảnh hội nhập

21/06/2016 03:52

Vừa qua, tại trường ĐH Kinh tế Tp.HCM đã diễn ra chương trình “Ngày hội nghề nghiệp sinh viên – nhân lực trẻ Tp.HCM năm 2016”. Sự kiện thu hút 40 đơn vị tham gia cug cấp hơn 300 vị trí tuyển dụng cùng hàng ngàn sinh viên – nguồn nhân lực trẻ tham dự với các hoạt động bổ ích, hấp dẫn.

“Ngày hội nghề nghiệp sinh viên – nhân lực trẻ TP.HCM năm 2016” do trường Đại học Kinh tế Tp.HCM phối hợp Employment Vietnam tổ chức với sự góp mặt của 4 Nhà tài trợ Vàng là Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đại Việt (Đại Việt Group), Ngân hàng HDBank, Ngân hàng VPBank và Ngân hàng ACB.


Nhiều chương trình tọa đàm thực tế, là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi, trải nghiệm 


Với các hoạt động tuyển dụng hấp dẫn, gian trại Đại Việt Group thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự

Tại sự kiện, nhiều chương trình chuyên đề thực tế được tổ chức, là cơ hội lớn để các bạn trẻ được trải nghiệm, tư vấn và học hỏi kinh nghiệm về việc làm. Trong đó, buổi tọa đàm “Thị trường lao động Việt Nam năm 2016 khi gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN” đã thu hút nhiều chuyên gia và các bạn trẻ cùng thảo luận và có cái nhìn sâu sắc về thị trường lao động tại Việt Nam; những cơ hội và thách thức của thế hệ tương lai trước bối cảnh đất nước hội nhập kinh tế sâu sắc. 

Cùng với đó, hàng loạt chương trình thực tế của các doanh nghiệp/nhà tuyển dụng như “phỏng vấn thử - tự tin trước nhà tuyển dụng” “ CV hay – nhận quà ngay” “tìm kiếm việc làm”…thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự. Không khí ngày hội việc làm diễn ra sôi động kéo dài từ 8 giờ sáng đến 16 giờ cùng ngày với nhiều phần quà và cơ hội việc làm được trao cho các bạn sinh viên. 

1000 sinh viên tham gia hoạt động của Đại Việt Group

Góp mặt với tư cách nhà tài trợ “Ngày hội nghề nghiệp sinh viên – nhân lực trẻ Tp.HCM năm 2016”, gian trại của Đại Việt Group thu hút hàng ngàn sinh viên với các hoạt động thực tế bổ ích như: Tư vấn tuyển dụng, Workshop training ‘Kĩ năng viết CV”; Workshop training “Kĩ năng ứng phó với các câu hỏi phỏng vấn”… Tại gian hàng, Đại Việt Group đã phát ra gần 1000 folder & tờ rơi các vị trí tuyển dụng, thu hút 439 các em SV đăng ký thông tin nhận quà tặng, gần 100 em tham gia 2 workshop và 66 em tham gia Phỏng vấn thử ngay tại gian hàng.

Trước đó, trong chương trình “CV hay, nhận quà ngay”, Ban tổ chức đã nhận được 200 bản CV của các bạn sinh viên qua hòm mail [email protected]. Dựa trên cơ sở chấm sơ bộ và vote cả team thống nhất, kết quả, Ban tuyển dụng Đại Việt đã chọn lọc được 2 CV tốt nhất và 15 CV khá để trao giải.

Nguồn: Daivietgroup.net