Tin tức

Tin nội bộ

PropertyGuru, tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu châu Á, đầu tư chiến lược vào Batdongsan.com.vn

03/10/2016 02:09

Ngày 03/10/2016, tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn đã tổ chức lễ ký kết và họp báo công bố đầu tư chiến lược của PropertyGuru vào website này.

Lễ ký kết hợp tác, đầu tư chiến lược giữa PropertyGuru và Batdongsan.com.vn

Tại lễ ký kết và công bố đầu tư chiến lược, cả hai bên đều không chính thức tiết lộ giá trị của thương vụ đầu tư nhưng PropertyGuru sẽ được tham gia vào Hội đồng quản trị và trở thành cổ đông lớn của kênh thông tin bất động sản có thị phần lớn nhất Việt Nam. Ông Lê Xuân Trường - người sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Batdongsan.com.vn sẽ vẫn tiếp tục nắm quyền quyết định và điều hành doanh nghiệp.

Từ những tính năng cơ bản ban đầu, Batdongsan.com.vn dần phát triển thành kênh mà người dùng có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì về bất động sản (BĐS) tại Việt Nam, từ bất động sản bán/mua/cho thuê đến tin tức thị trường và các lĩnh vực liên quan như nội thất, xây dựng, phong thủy… Năm 2010, Batdongsan.com.vn trở thành website về lĩnh vực bất động sản có lượng truy cập cao nhất tại Việt Nam và đến nay, website đạt gần 50 triệu lượt xem trang/tháng, vượt xa những website hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản tại Đông Nam Á.

Batdongsan.com.vn cũng là hiện tượng gây không ít tò mò về sự thành công và tốc độ mở rộng của mình. Ông Lê Xuân Trường từng chia sẻ: “Ngay từ khi xây dựng, chúng tôi đã đặt mục tiêu đưa website Batdongsan.com.vn trở thành kênh thông tin phổ biến về bất động sản tại Việt Nam. Từ đó, chúng tôi đã phát triển website của mình thành kênh thông tin có số lượng và chất lượng vượt trội so với bất kỳ nguồn thông tin nào khác trên thị trường”.

Hiện tại, mỗi tháng, Batdongsan.com.vn có hơn 2 triệu người dùng thường xuyên. Website này cung cấp danh mục bất động sản lớn nhất cho khách hàng – hơn 1,9 triệu lựa chọn trong năm 2015 và có số lượng khách hàng môi giới, sàn giao dịch nhiều nhất trên thị trường – hơn 80.000 trong năm 2016. Hiện tại, công ty đã được mở rộng quy mô với hơn 500 nhân viên ở 7 văn phòng trên khắp Việt Nam.

PropertyGuru hiện là tập đoàn bất động sản trực tuyến hàng đầu tại Singapore và châu Á, chuyên cung cấp các dữ liệu và giải pháp mang tính công nghệ mới tới những nhà phát triển BĐS/chủ đầu tư và sàn giao dịch/nhà môi giới, giúp họ bán bất động sản nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tập đoàn này cũng cung cấp hơn 500,000 danh mục BĐS hàng tháng ở Singapore, Malaysia, Indonesia và Thailand. Những giao dịch qua PropertyGuru mang lại dòng tiền hơn 15 tỉ USD mỗi năm.

Sự hợp tác giữa PropertyGuru và Batdongsan.com.vn hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng và đối tác

Từ góc độ công nghệ, Việt Nam là một trong những nước có thị trường Internet phát triển nhanh nhất thế giới; số lượng người dùng Internet được dự đoán tăng từ 50 triệu lên gần 82 triệu vào năm 2020. Số lượng người sử dụng Internet thường xuyên là gần 50% dân số, Việt Nam cũng là một trong những thị trường smartphone lớn nhất Đông Nam Á với số lượng người dùng smartphone ước tính lên đến 24,6 triệu người vào cuối năm 2016. Những con số thống kê khả quan về người dùng internet cho thấy tiềm năng và sự phát triển nhanh chóng của thị trường công nghệ cũng như lĩnh vực thương mại điện tử ở Việt Nam. Đây cũng là một trong những lý do để PropertyGuru mở rộng thị trường và đã bổ sung thêm một thị trường trọng điểm vào các thị trường BĐS lớn tại Đông Nam Á mà PropertyGuru đang hiện diện. Ông Jani Rautiainen, Giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập của tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Cổng thông tin bất động sản của chúng tôi là lựa chọn hàng đầu tại Singapore, Malaysia, Thailand và Indonesia và chúng tôi cũng đánh giá cao thị trường BĐS rất nhiều tiềm năng của Việt Nam. Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác chiến lược với Batdongsan.com.vn cũng như việc tăng vị thế ở một trong những đất nước rộng lớn và có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực Đông Nam Á’’.

Với việc đầu tư này, hai công ty sẽ hợp tác sâu hơn để kết nối thị trường và tăng cường hợp tác bán hàng, marketing và cải tiến sản phẩm –dịch vụ. Các công ty môi giới và chủ đầu tư tại Việt Nam sẽ được truy cập và sử dụng sản phẩm và dịch vụ của PropertyGuru cũng như có thể thông qua các hoạt động triển lãm, sự kiện và các cổng thông tin trong hệ thống của Property Guru để giới thiệu BĐS Việt Nam với các nhà đầu tư tại khu vực và Châu Á. Người dùng của Batdongsan.com.vn nói chung cũng được hưởng lợi từ việc mở rộng dịch vụ, nâng cấp công nghệ, tiếp cận hiệu quả hơn với các danh mục BĐS ở bất cứ đâu mà họ đang tìm kiếm.

Chia sẻ về việc hợp tác này, ông Trường cho biết thêm: “Sự tham gia hỗ trợ nhiều mặt từ PropertyGuru với sức mạnh về công nghệ và các biện pháp quản lý, vận hành những kênh thông tin bất động sản có đẳng cấp hàng đầu thế giới sẽ cho chúng tôi cơ hội có những bước phát triển đột phá. Với mối quan hệ hợp tác này, chúng tôi tin rằng Batdongsan.com.vn sẽ trở thành một công cụ uy tín và hiệu quả hơn nữa, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đối tác của chúng tôi cũng như góp phần tích cực vào sự phát triển của thị trường BĐS tại Việt Nam”

Nguồn: Daivietgroup.net